ช่วงนี้มีปัญหากับการกระตุ้นตัวเองให้ทำภารกิจให้ลุล่วงอย่างรุนแรง อย่างภาพที่วาดอยู่นี้ปกติ มันต้องคืนเดียวเสร็จไปแล้ว แต่ไหนจะดู Confederation cup ไหนจะเล่นเน็ต ไหนจะหาเพลงฟัง ไหนจะกินขนม ไหนจะชงกาแฟ ไหนจะอู้มากมาย และแล้วก็ดูเหมือนภาพนี้จะให้เสร็จต้องรออีกหนึ่งวันสินะ TwT

โอว โนวๆ แล้วภาพนี้ไม่มีอะไรซับซ้อนเลย แค่ฉากหลังออกแอ๊บแสตรคหน่อยๆ ตัวละครสองตัว ตัดเส้น และก็ลงสี ลงเงาอีกหน่อย แต่งๆนิด ภาพนี้ก็น่าจะเรียบร้อยตามแผนแล้ว

แต่ไม่ ลงพื้นตัวละครเสร็จ พอจะลงสี แสงเงาต่อ ก็คิดว่าไปดูบอลดีกว่า อิอิ

แล้วมา ณ ตอนนี้ผมก็นั่งจ้องมันอยู่ อืมม เช้าแล้วซินะ ยังไม่เสร็จเลยแฮะ ฮ่าๆ อัพบลอคเล่นดีกว่า...

 

หัวข้อย่อย 1. "ไม่ได้ใช้ Corel painter วาดภาพตั้งนาน"

*ส่วนตัวนิหน่อย นี่เป็นครั้งแรกที่กลับมาใช้โปรแกรม painter หลังจากไม่ได้แตะมันมาตั้งแต่ต้นปีนู่น สาเหตุเพราะเดโมที่ใช้มันหมดอายุไปแล้ว เครื่องพีซีก็ใช้เล่นเกมส์อย่างเดียวเลย ที่ผ่านมาวาดรูปทีก็พึ่งโฟโตชอปในแมคมาตลอด แต่ตอนนี้ก็สามารถกลับมาลง painter ได้แล้วเพราะ...MBK ... จะเห็นว่าที่ผมใช้เป็นเวอร์ชั่น 10 คู่บุญของผมนะครับ จริงๆอยากลงเวอร์ชั่น 11 ล่าสุดนะครับ แต่ของแมคมันยังลง cra** ไม่ได้ (ซื่อแผ่น 11 มาทั้งสองแผ่นจาก MBK แล้วก็ยังลงไม่ได้ เลยยอมแพ้ไปก่อน) เคยคิดจะซื้อของแท้ไปเลยเหมือนกัน แต่เมื่อเช็คราคาดูแล้ว...

แม่จ้าว Painter11 ของแท้ราคาหมื่นกว่าๆ TwT 

ตอนนี้ขอเก็บตังค์รอซื้อ Cintiq ไปก่อนนะ TwT (ยังไม่ครบซะที ฮ่าๆ จริงๆได้ตังค์มาพอซื้อแล้ว แต่ถ้าซื้อตอนนี้เลย แทบไม่เหลือตังค์ใช้ชีวิตครับทั่น)

 

หัวข้อย่อย 2. "ไปลองใช้ Cintiq ที่ร้านแมคในพารากอนมา สุดยอดมากกกก(TwT)  "

ไม่น่าไปลองเลย ตอนนี้เลยจากอยากได้เฉยๆ เป็นยิ่งลงแดงยิ่งๆๆๆอยากด้ายยยย มันช่างสะดวกอะไรแบบนี้ เส้นตรง เส้นโค้ง ตั้งฉาก ขนาน(จริงๆพวกนี้มึงกด shift เอาก็ได้นี่หว่า 55) สานเส้น ตีตีป วาดรูปบลาๆๆ ทำได้อย่างเป็นธรรมชาติ เหมือนเป็นธรรมชาติที่สองอย่างแท้จริง ไม่ใช่ประสบการณ์ของงบไปงบมา undo แล้ว undo อีกจนสงสัยว่าฝีมือ หรือกรูฟลุค แบบตลอดสี่ห้าปีที่เราใช้เมาส์ปากกาธรรมดามา TwT

ตามที่เขาโฆษณาว่า Cintiq สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของคุณได้ 100% - เชื่อเลย!

แต่เมื่อมาดูราคาแม่งแล้ว... แทบจะลบไอ้ที่พิมพ์ไปเมื่อกี้ทิ้งได้เลย TwT

ราคาถูกสุดของมัน แพงกว่าแมคบุ๊คอีก แสรดดดดด

Cintiq จะทำให้คุณจนลง 100% - เด็กอนุบาลก็รู้โว้ย! 

อา.. ทุนนิยมๆ  แต่ถ้าได้มันมาชีวิตก็คงจะเปลี่ยนไปล่ะครับ แต่ก็คงต้องตอบให้ได้ก่อนว่าในอนาคตเราจะได้ใช้งานมันอย่างคุ้มค่ามั้ย

 

หัวข้อย่อย 2.2 "ไปลอง Intuos4 มาเหมือนกัน ไม่ค่อยรู้สึกถึงความแตกต่างระหว่างรุ่นก่อนแฮะ"

ผมว่า Intuos3 ก็เป็นเทคโนโลยีที่ถึงจุดลงตัวแล้วนะ พัฒนาการมากไปกว่านี้ ผมไม่คิดว่าจะมีความแตกต่างอะไรมากสำหรับคนส่วนใหญ่ ผมพูดถึงเทคโนโลยีของตัวปากกา เช่นการกดน้ำหนัก การสัมผัส ความเป็นธรรมชาติ อะไรแบบนี้น่ะ ผมคิดว่ารุ่น 3 ก็มากกว่าเกินพอแล้ว

ผมไปลองที่ร้านแมคมาเหมือนกัน ลองใช้ดูก็ไม่ค่อยน่าประทับใจเท่าไหร่ แบบก็รู้สึกว่า อืมม แล้วไงหว่า เหมือนใช้ intuos3 อยู่นะ ฮ่าๆ แค่หน้าตาเปลี่ยนไปเอง แล้วก็ปุ่มมันดูใช้งานสะดวกขึ้น ขยายลดขนาดบรัช หรือคีย์ลัดอะไรแบบนี้ รู้สึกว่าใช้สะดวกขึ้นจริง แต่ผมไม่คิดว่านั่นเป็นประเด็นสำคัญของเมาส์ปากกานะ (แต่ดูในเว็ปเขา รู้สึกจุดขายที่เขานำมาขายก็ไอ้ปุ่มคีย์ลัดนี่แหละ)

แต่ก็ส่วนหนึ่งก็อาจจะเพราะโปรแกรมที่เขาเปิดให้เทสเป็นโปรแกรม sketchbook ไรนี่ล่ะ ไม่ใช่พวกเพนท์เตอร์หรือโฟโตชอป ถ้าให้ยุติธรรมผมอาจจะต้องลองในโปรแกรมที่ผมคุ้นเคยมั้ยครับ

เอาเป็นว่าผมคิดว่ารุ่น 4 คือการพัฒนา ไม่ใช่วิวัฒนาการ

Cintiq ดีกว่า (จึ๋ย) 

 

หัวข้อย่อย 3 "ตอนนี้ฟัง Mountain chill อยู่ ^3^  "

เอาเรื่องนี้มาพูดนี่แปลว่าตอนนี้ผมอู้โดยสมบูรณ์  มันคือช่องเพลงออนไลน์น่ะครับ รู้สึกว่าสถาณีจะอยู่ที่โคโลราโด่ สหรัฐ นะครับ ที่นั่นเป็นอุทธยาน หรือรีสอร์ต อะไรก็ไม่แน่เหมือนกัน แต่รอบๆเป็นป่า ภูเขา ธรรมชาติ ที่ให้เที่ยวกลางแจ้งอะไรแบบนั้น แล้วก็มีช่องเพลงชิวๆอะไรแบบนี้ด้วย แหม่ได้บรรยากาศดีเหลือเกิน

ผมชอบเพลงที่ช่องนี้เปิดนะครับ เป็นแนวที่ผมชอบจริงๆ หลงไหลชวนฝัน ชิวๆ เลยได้ไปหาโหลดเพลง/อัลบั้ม/นักดนตรี ที่ช่องเพลงนี้เปิดมาฟังเองอยู่หลายเหมือนกันครับ จุ๊บๆ นู๋รัก Mountain chill ! \(^3^)/

http://www.mountainchill.com/index.php

 

หัวข้อย่อย 4 "โปรแกรมฟังเพลงในแมคผมใช้ Songbird ครับ"

หัวข้อนี้แล้วก็พอละ ชักจะเพ้อละ อิอิ

อะแฮ่ม Songbird นี่โปรแกรมในเครือเดียวกับพวก firefox/thunderbird ไรงี้แหละครับ แต่รู้สึกจะไม่ใช่ของ Mozilla นะแค่ใช้ engine ของ Mozilla ในการเขียนโปรแกรมนี้มา

ก็จริงๆแล้วเป็นโปรแกรมที่คล้ายๆกับ itune นะครับ แต่มันดีกว่าตรงที่มันโหลดพวก plugin เสริมได้ เหมือนแบบพวก firefox เลย แถมตัวมันเองก็เป็น web browser ไปในตัวด้วย จริงๆแล้วเขาถือว่าโปรแกรมเขาเป็น 'web brower ที่มีไว้ฟังเพลง' เวลาฟังเพลงแล้วสนใจข้อมูลเพิ่มเติมผมก็เปิดแท๊บใหม่นั่งเซิจหาในตัวโปรแกรมไปเลย แต่แน่นอนถ้าจะเล่นเนตไปเลยผมก็ใช้ firefox/safari ดีกว่า

แต่มันดีกว่า itune ยังไง จริงๆเนื้อๆมันก็ไม่ได้แตกต่างอะไรกันมากหรอกครับ (itune visualisation สวยกว่า อย่างน้อยผมชอบ) แต่ผมชอบที่ผมสามารถเปลี่ยนหน้าตาโปรแกรมได้(ใช่แล้ว Songbird มี skin ให้โหลด) ไม่เหมือน itune ที่เทาไปตลอดชาติ TwT 

เผื่อสนใจ: http://getsongbird.com/ 

 หน้าตา:

เวลาเข้าเว็ปก็ใช้ระบบ tab เหมือน web browser สมัยนี้

อ่อ แต่...มันไม่มี bookmark นะ กรรมจริงๆ 

 

หัวข้อย่อย 5 "แต่โปรแกรมฟังเพลงตลอดกาลของผมก็ Foobar2000 นี่ล่ะ "

แต่มันไม่มีเวอร์ชั่นแม๊คนี่สิ -*- 

 

หัวข้อย่อย 6 "....

พอแล้วเฟร้ยยยย!!!!

 

แค่นี้ก่อนล่ะครับ จุ๊บๆ ^3^

 

 

เปื่อย...

 

เฮ้ยภาพยังไม่เสร็จ

 

 

เปื่อยยย

edit @ 22 Jun 2009 07:24:48 by BenzWon::RedClodia

Comment

Comment:

Tweet

"Cintiq ไปลองใช้มาเหมือนกัน เออ อยากได้นะ แต่ว่าแม่ม เว่อไปเปล่าไม่รู้จะเอามาใช้ ใช้ไอ้ อินติวออสนี่ไปก่อนให้ฝีมือโอเคแล้วค่อยเลื่อนคลาส "

ก็ใช่น่ะสิครับ กิเลสล้วนๆ

#6 By BenzWon::RedClodia on 2009-06-22 23:33

อาร์ตสไตล์นี้แจ๋วจังเลย ดูมาทั้งหมด ขอแอดนะคะ

#5 By ~Nanshu SinKID~ on 2009-06-22 23:16

เบนซ์อู้

Cintiq ไปลองใช้มาเหมือนกัน เออ อยากได้นะ แต่ว่าแม่ม เว่อไปเปล่าไม่รู้จะเอามาใช้ ใช้ไอ้ อินติวออสนี่ไปก่อนให้ฝีมือโอเคแล้วค่อยเลื่อนคลาส

ส่วนน้องแคทรียา แมคอินทอช ของข้อยก็ เข้าศูนยืไปเป็นที่เรียบร้อย บรายยยยธ์บรายยยกันไปโลด

เรื่องอู้งาน มีได้เรื่อยๆ อู้เป็นเพื่อนกันหน่อยก็ดี ตอนนี้งานการไม่เดินเลย
(ซะงั้น)

#4 By แมว on 2009-06-22 23:08

ทำงานไปมันก็ต้องมีพักสมองกันมั่งเนอะ ^^

ส่วนเนื้อหาด้านล่าง...ไม่ค่อยจะเข้าใจ แหะๆ ขอโทดคร่า~~question

#3 By ||┃Junshoku|┃||┃ on 2009-06-22 21:52

ผมว่าจะหา Painter มาใช้แต่หายากแหะ

ทุกวันนี้อยากใช้ทีไรต้องกลับมาใช้PC

ใช้ไปสัก2ชม.ก็รู้สึกว่า (ผม)ใช้ไม่เป็นเลย ก็เลยกลับไปใช้PS - -

แต่สนใจโปรแกรมฟังเพลงนะครับจะลองไปเล่นมาลงดูconfused smile

#2 By V.E.R.Y.W.E.R on 2009-06-22 19:23

5 5 5 5 5 5 5 5 5 5 5 5 5 5 5

ไม่ชอบอะไรมากเลย เบนซ์ ชอบประโยคที่"ไม่นามธรรม"นี้จังเลย

ตอนนี้ขอเก็บตังค์รอซื้อ Cintiq ไปก่อนนะ TwT (ยังไม่ครบซะที ฮ่าๆ จริงๆได้ตังค์มาพอซื้อแล้ว แต่ถ้าซื้อตอนนี้เลย แทบไม่เหลือตังค์ใช้ชีวิตครับทั่น)

5 5 5 5 5 5 5 5 5 5 5 5 5 5 5

สู้ต่อไปครับ !!

ปล. ตอนนี้เปื่อยไม่ได้ สาระจี้ตรูด พร้อมพ่วงด้วย Combo งานอีกตั้งนึง

#1 By L.Statagem on 2009-06-22 17:38